Tượng Gỗ Đức Mẹ Ban Ơn

 

Tượng Đức Mẹ Ban Ơn được rất nhiều gia đình lựa chọn để đặt trên Bàn Thờ Chúa của gia đình mình, nhưng bạn đã biết nguồn gốc và ý nghĩa của bức tượng này chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!


Qui cách ( Dài x Rộng x Cao) : 7 cm x 7cm x 15 cm

Loại gỗ : Pơ mu

Giá : 300.000 vnđ

Ý nghĩa của Tượng Đức Mẹ Ban Ơn

Nguồn gốc của tượng Đức mẹ Ban Ơn

Tượng Đức Mẹ Ban Ơn còn được biết đến và gọi với nhiều tên khác như tượng Đức Mẹ rảy phép lạ, Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm, Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Đây là hình ảnh của đức mẹ trên tấm huy chương với đầy long sùng kính và biết ơn của những người con dân công giáo.

Chuyện kể rằng, vào đêm ngày 18-7-1830, Thánh Catarina Laboure khi đó còn là nữ tu của Tu Hội Nữ tử Bác ái Thánh Vinh Sơn đang ngủ thì thức giấc vì nghe tiếng ai đó gọi tên mình. Thánh nữ tỉnh dậy và được một đứa trẻ mặc đồ trắng gọi tới nhà nguyện và nói Đức Mẹ đang chờ người ở đó.

Trong nhà nguyện lúc này ngập tràn ánh sáng. Catarina nghe được tiếng Đức Mẹ nói “ Thiên Chúa muốn ban cho con một sứ mệnh, con sẽ bị người ta chống đối, nhưng chớ sợ hãi vì con sẽ được ân sủng. Hãy đến nói với cha linh hướng của con về mọi chuyện xảy ra với con, về thời buổi của quỷ dữ ở Pháp và trên Thế giới”.

Ngày 27-11-1830, Catarna báo cáo rằng nhìn thấy Đức Mẹ mặc chiếc áo choàng màu ánh bình minh. Đầu mẹ có khăn voan trắng bao phủ, xõa tới chân Mẹ, Mẹ đứng trên quả địa cầu, bàn tay đặt ngang thắt lưng. Xung quanh mẹ là xuất hiện dòng chữ được dịch ra là: Lạy Mẹ Maria vô nhiễm nguyên tội, xin cầu cho chúng con là kẻ tội lỗi chạy đến cùng Mẹ. Khung hình quay ngược lại, Catarina nhìn thấy vòng tròn 12 ngôi sao, trong là chữ M trên thánh giá. Phía dưới còn có hình trái tim Chúa Giêsu bị vòng gai vây quanh. Trái tim Đức Mẹ bị một thanh gươm đâm thấu.

Như vậy, Tượng Đức Mẹ có nguồn gốc từ việc thánh nữ Catarina Laboure báo cáo rằng đã nhìn thấy Đức Mẹ Maria và Mẹ đã vẽ mẫu hình ảnh chính mình trên một tấm huy chương. Sau này, các tín đồ công giáo đã lưu truyền lại và chuyển đổi thành tượng Mẹ Ban Ơn.

#ĐứcMẹ #Ban ơn # CôngGiáo # TượngĐứcMẹ #Tượnggỗ #PhúcLộcKhang

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)